Ai đó nên làm một trò chơi về: Công tắc đèn

Ai đó nên làm một trò chơi về: Công tắc đèn
Xin chào, và chào mừng đến với loạt bài của chúng tôi, chọn ra những điều thú vị mà chúng tôi yêu thích để tạo ra một trò chơi.

Đây không phải là cơ hội để chúng tôi giả vờ chúng tôi là nhà thiết kế trò chơi, thêm một cơ hội để ăn mừng hàng loạt chủ đề mà trò chơi có thể giải quyết và những thứ dường như chứa đầy lời hứa trò chơi vinh quang.

Kiểm tra kho lưu trữ ‘Ai đó nên tạo một trò chơi về’ cho tất cả các tác phẩm của chúng tôi cho đến nay.

Ông tôi là một kiến ​​trúc sư. Ông là người Thụy Sĩ, sống và làm việc tại Geneva. Ông xây dựng nhà cửa và không gian công cộng theo phong cách hiện đại, sạch sẽ, với rất nhiều kính. Ông cũng đã có một tay trong việc cải tạo một số tòa nhà trong thị trấn cổ kính của Geneva, bao gồm cả bảo tàng Maison Tavel.

Dù sao, ông tôi rất thích nói các kiến ​​trúc sư nên đặc biệt chú ý đến hai điều. Một là những cái cây: ông ngưỡng mộ chúng như những công trình tuyệt vời của kỹ thuật kết cấu và yêu thích sự tương tác giữa các hình thức tự do của chúng và các tòa nhà có tổ chức hơn của con người.

Cái khác là công tắc đèn. Hoặc, để hoàn thiện hơn, công tắc đèn, tay nắm cửa và vòi. Theo ông, đây là những điểm tiếp xúc vật lý chính của chúng tôi với các tòa nhà chúng tôi sống, được sử dụng hàng chục lần mỗi ngày, vì vậy chúng phải luôn có chất lượng tốt và dễ chịu khi vận hành.

1
Tôi tìm thấy hình ảnh này của một số công tắc đèn cũ của Na Uy. Người Na Uy rõ ràng có trò chơi chuyển đổi ánh sáng tốt.

Nếu điều này nghe có vẻ kỳ lạ với bạn, thì đó có thể là vì bạn là người Anh. Đất nước này có một nền văn hóa chuyển đổi ánh sáng đáng buồn. Hãy xem xét công tắc đèn của Anh có vấn đề tiêu chuẩn: một hình vuông bằng nhựa cứng, cứng, mang một rocker hình chữ nhật phẳng với một hành động cứng, khắc nghiệt. Ừ So sánh nó, ví dụ, với công tắc đèn tiêu chuẩn của Mỹ, một đòn bẩy nhỏ với một chút di chuyển đến nó, một đòn bẩy mà bạn thực sự ném , như thể gắn một cuộn dây Tesla, bắn ra một đài phát thanh ham cũ hoặc vận hành các điểm đường sắt . Truyền cảm hứng hơn nhiều. Lãng mạn hơn nhiều.

Ông tôi thích một công tắc với một rocker hơi lõm, càng tốt hơn để nhận được một đầu ngón tay. Rocker này rất cân bằng và bung nhẹ đến nỗi bàn chải nhẹ nhàng nhất sẽ kích hoạt hành động của nó, một cú búng tay ồn ào nhưng vẫn vô cùng thỏa mãn. Anh ta sống trong một trang trại cũ thanh lịch ở vùng ngoại ô đầy lá của Geneva và các công tắc đèn có một số ít thời gian: mái vòm bằng đồng được đánh bóng mang những đòn bẩy bằng đồng nhỏ xíu vừa khít giữa các ngón tay của bạn khi bạn búng chúng. Tuy nhiên, các showstop thực sự ở trong các cầu thang, có những đèn đó tự tắt sau một phút hoặc lâu hơn, để không lãng phí điện. Chúng được vận hành với một nút ấn tròn làm bằng nhựa mờ và được thắp sáng từ bên trong bởi một ánh sáng màu cam mềm mại, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng trong bóng tối. Nhấn nút và bạn sẽ nghe thấy tiếng THUNK bị bóp nghẹt khi một rơle điện mạnh mẽ, cổ xưa, ở đâu đó trong ruột của tòa nhà, đâm vào từ tính. Một phút sau, sau khi bạn lên hoặc xuống cầu thang xoắn ốc, sẽ có một cái khácTHUNK khi ánh sáng tự tắt.

Một ngôi nhà là một cỗ máy để sinh sống. Đó là theo Le Corbusier, nhà tiên phong vĩ đại của kiến ​​trúc hiện đại và quy hoạch đô thị, cũng là một người Thụy Sĩ. Đối với một số người, khái niệm này nghe có vẻ vô tâm, giống như con người chỉ là hàng hóa được tạo ra bởi nhà máy của cuộc sống hiện đại. Theo cách giải thích của tôi, cuộc sống của bạn là sản phẩm và ngôi nhà là một công cụ tạo ra nó: một vật thể phục vụ chúng ta, phản ánh chúng ta và định hình chúng ta.

Tôi đã luôn nghĩ rằng kiến ​​trúc là hình thức phổ biến nhất với các trò chơi video. Đó là một nghệ thuật kỹ thuật đa ngành, chủ yếu liên quan đến việc tạo ra không gian để chúng ta di chuyển. Công tắc đèn – và tay nắm cửa và vòi – là bộ điều khiển của máy. Chúng thực sự rất thú vị khi hoạt động và chúng thay đổi nhận thức của bạn về không gian xung quanh bạn. Điều gì có thể nhiều trò chơi video hơn thế

anasali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *