Đây là những gì bạn sẽ cần để biến Oculus Quest của mình thành tai nghe PC VR

Đây là những gì bạn sẽ cần để biến Oculus Quest của mình thành tai nghe PC VR
Trở lại vào tháng 9, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ sớm ra mắt Oculus Link, một bộ phần mềm cáp mới cho phép chủ sở hữu của tai nghe Oculus Quest khép kín, không có dây buộc để tận hưởng những lợi ích của PC VR và thư viện phần mềm Rift mở rộng. Oculus Link hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm và, cùng với sự xuất hiện của mình, Facebook đã nêu chi tiết chính xác những gì các bên quan tâm sẽ cần để tận dụng tính năng này.

Giả sử bạn đã có Oculus Quest (điều này hơi quan trọng đối với mọi thứ khác để hoạt động), điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là PC của bạn đáp ứng các thông số tối thiểu cho phiên bản beta Oculus Link – điều đáng chú ý, là một chút khác biệt với những người của Rift.

Bạn sẽ cần Windows 10, ít nhất 8GB RAM, bộ xử lý Intel Core i5-4590 / AMD Ryzen 5 1500X trở lên và một cổng USB 3.0 có sẵn. Tuy nhiên, điểm gắn bó thực sự có thể sẽ là card đồ họa của bạn, với phiên bản Oculus Link beta chỉ hỗ trợ một số lượng rất hạn chế.

Các tùy chọn của bạn về cơ bản là một Nvidia Titan X, GTX 1060/1070/1080 hoặc bất cứ thứ gì trong dòng GTX 16 hoặc RTX 20. Hiện tại không có card đồ họa AMD nào có thể sử dụng được, nhưng Facebook cho biết họ đang hoạt động để hỗ trợ “càng nhiều thẻ của họ càng tốt vào thời điểm giai đoạn beta kết thúc”.

Rào cản cuối cùng mà bạn sẽ phải đối mặt là đảm bảo có sẵn cáp USB 3 tương thích để kết nối Nhiệm vụ Oculus với PC. Đề xuất của Facebook là cáp USB C đến C hoặc USB A đến C “chất lượng cao”, với đề xuất cụ thể duy nhất của công ty là cáp Anker , theo đó nó được thử nghiệm nội bộ với “kết quả tốt”.

Giải pháp thay thế là chờ đợi Cáp tai nghe Oculus Link cáp quang chính thức của Facebook, dự kiến ​​sẽ có một thời gian trong “những tháng tới”. Đó là một công việc năm mét, USB 3.2 Gen 1 Type-C với băng thông 5Gbps; thông số kỹ thuật đầy đủ, nếu bạn quan tâm, có thể được tìm thấy qua blog của Oculus .

Và với tất cả những điều đó, điều duy nhất còn lại là đảm bảo bạn có phiên bản phần mềm Oculus mới nhất trên PC và hệ điều hành Quest của bạn đã được cập nhật. Có lẽ bạn cũng muốn tải xuống hoặc mua một vài trò chơi – từ Oculus Store hoặc Steam – nếu không, bạn vừa trải qua một chút khó khăn vì vô ích.

Tôi đã có ý định gói gọn toàn bộ điều này bằng từ đầu từ người hâm mộ VR thường trú của Eurogamer, Ian Higton, về cách Oculus Link phát hành cho đến nay (Tôi đã có Rift, nếu không tôi sẽ tự mình lấy mọi thứ cho một vòng quay). Đáng tiếc, Ian vẫn đang chờ giao hàng cáp từ cửa hàng trực tuyến thân thiện tại địa phương của mình, nhưng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này vào ngày mai, nếu anh ấy có bất cứ điều gì thích hợp để chia sẻ.

anasali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *