Người hâm mộ Kiếm và Khiên phát hiện hiệu ứng độc đáo cho một số Pokémon Sáng bóng nhất định

Người hâm mộ Kiếm và Khiên phát hiện hiệu ứng độc đáo cho một số Pokémon Sáng bóng nhất định

Pokémon Sword and Shield chứa hiệu ứng xuất hiện mới cho một số Pokémon Shiny, người hâm mộ đã phát hiện ra.

Hiện tượng này đã khiến một số người hâm mộ đặt tên cho phát hiện này là một loại quái vật có màu xen kẽ mới, thậm chí hiếm hơn. Nhưng điều này có thể không hoàn toàn đúng.

Pokémon sáng bóng có nghĩa là cực kỳ hiếm trong các trò chơi Pokémon chính. Tỷ lệ tìm thấy một thường là khoảng 1/4000, và họ không cung cấp lợi thế nào ngoài việc có một bảng màu thay thế. (Pokémon Go giúp chúng dễ dàng tìm thấy hơn.)

Nhưng đối với những người sưu tầm, việc theo đuổi Pokémon Sáng bóng từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh. Pokéfans đã dành hàng giờ để khởi động lại trò chơi của họ nhiều lần cho đến khi họ có được phiên bản Shiny của Pokémon khởi đầu của họ, hoặc sử dụng một trong những cơ chế khác nhau của loạt game để nâng cao cơ hội tìm thấy Shiny ở một mức độ.

Khi một người đến nơi – bảng màu thay thế của nó có thể nhìn thấy và với hiệu ứng như một tia sáng sao để đảm bảo bạn chú ý – đó là một vấn đề lớn.

Vì vậy, đó là một thỏa thuận thậm chí còn lớn hơn khi Pokémon Sword and Shield có một số Pokémon Sáng bóng nhất định có hiệu ứng thay thế. Thay vì một ánh sao, họ đến với những gì trông giống như một tia sáng hình vuông, hoặc kim cương.

Liam Powell@BSoDLiam

Well seems like my shiny Shiftry is actually an ultra rare “square shiny”… lucky me #PokemonEpeeBouclier #NintendoSwitch

Embedded video

13

Twitter Ads info and privacy
See Liam Powell’s other Tweets

Hình ảnh so sánh này đến từ Reddit :

1
Pokémon Stars và Squares.

Hôm nay, chúng ta bắt đầu có một ý tưởng về lý do tại sao điều này xảy ra. Nhìn vào mã của mỗi trò chơi, huấn luyện viên Pokémon Kurt tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy khả năng của Shiny với hiệu ứng hình vuông là 1/16 so với độ hiếm của Shiny.

Điều này được xác định, bao giờ hết, bởi mã ID Trainer duy nhất của mỗi cấu hình trò chơi và liệu nó có khớp với chuỗi số của mã ID Pokémon duy nhất được đề cập hay không. Kurt cho biết, một sự sáng bóng với hiệu ứng hình vuông đòi hỏi một sự trùng khớp “sạch” hơn của những con số này, Kurt nói.

Kurt@Kaphotics

Shiny Pokémon rarity has been split! Same 1:4096 odds to obtain a shiny, but there are two types of shiny. 15/16 show stars, 1/16 show squares. Square rarity is 1 in 65536!

Basically, if your Trainer ID cleanly matches the PID (xor), it will be squares rather than stars.

View image on Twitter

Kurt@Kaphotics

In a surprising twist, it looks like chained shinies that are destined to be shiny are forced to be shiny in such a way that the xor results in 0 (squares). So, under certain conditions, you’re more likely to get one than the other!

View image on Twitter

1,185

Twitter Ads info and privacy
250 people are talking about this

Nhưng có một cái gì đó khác đang xảy ra, quá. Một tweet tiếp theo cho thấy việc sử dụng Pokémon Shiny bằng cách sử dụng chuỗi (một phương pháp được thêm vào gần đây làm tăng cơ hội Shiny) thực sự đẩy cơ hội nhận được hiệu ứng vuông hiếm hơn được cho là cao hơn nhiều – khiến nó không rõ là nó thực sự hiếm đến mức nào. Kurt đã nói rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Điều rõ ràng là hiện tại có hai hiệu ứng xuất hiện cho Shiny Pokemon trong Sword và Shield. Và đối với những huấn luyện viên muốn bắt tất cả – tốt, công việc trở nên khó khăn hơn.

anasali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *